Tin tức

Tin tức

Bài viết nổi bật
Hướng dẫn xuất khẩu hàng hóa đi Châu Âu (EU)
14/04/2021
Liên minh Châu Âu (EU) là thị trường xuất khẩu chủ lực của Việt Nam trong nhiều năm qua. Kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam vào thị trường này ngày càng tăng. Đặc biệt, khi Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam (EVFTA) được ký kết, hàng hóa của Việt Nam sẽ được hưởng nhiêu ưu đãi khi xuất khẩu vào châu Âu. Vậy khi xuất khẩu hàng hóa vào EU cần lưu ý những gì về thủ tục, chứng từ ? Hãy tìm hiểu cùng Feder Shipping Lines trong bài viết sau đây.
Doanh nghiệp xuất khẩu gồng mình vượt khó trước căng thẳng chi phí logistics
12/04/2021
Kể từ cuối tháng 3/2021, sự cố kênh đào Suez đã khiến tình hình thuê container căng thẳng trở lại. Hiện nhiều doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam đang bất an bởi mọi chi phí từ giá thành đầu vào, logistics, thuê container đóng hàng xuất khẩu đều ở mức cao ngất ngưởng.
Chính phủ đã ký ban hành Biểu thuế xuất nhập khẩu ưu đãi của Việt Nam để thực hiện EVFTA
23/09/2020
Chính phủ ban hành Nghị định số 111/2020/NĐ-CP về Biểu thuế xuất khẩu ưu đãi, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (Hiệp định EVFTA) giai đoạn 2020-2022.
5 giải pháp quan trọng trong hoạt động xuất nhập khẩu
15/09/2020
Hoạt động xuất nhập khẩu là điểm sáng của nền kinh tế giai đoạn 2015-2020, phản ánh năng lực sản xuất trong nước tăng trưởng cao, môi trường đầu tư, sản xuất, kinh doanh được tạo thuận lợi và phản ánh kết quả tích cực của công tác hội nhập kinh tế quốc tế.
Triển vọng kinh tế và vận tải hàng hóa của Nhật Bản (Phần 1)
15/09/2020
Viện nghiên cứu và tư vấn Nittsu, lnc. (NRIC), một trong những công ty con của Nippon Express, xuất bản "Triển vọng kinh tế và vận tải hàng hóa của Nhật Bản" và "Khảo sát về dịch chuyển hàng hóa ngắn hạn ở Nhật Bản (Nittsu Soken Tan-kan)" hàng quý.
Một số điểm lưu ý khi thực hiện cơ chế tạm quản theo Công ước Istanbul
15/09/2020
Tổng cục Hải quan vừa có văn bản yêu cầu cục hải quan các tỉnh, thành phố phổ biến các nội dung tại Nghị định 64/2020/NĐ-CP của Chính phủ hướng dẫn Công ước Istanbul về tạm quản hàng hóa. Trong đó Tổng cục lưu ý một số nội dung cơ bản tại Nghị định.