Tin tức

Tin tức

Bài viết nổi bật
EVFTA - Cam kết trong ngành gỗ, đồ gỗ, nội thất và cơ hội tại thị trường Bắc Âu
14/08/2020
EVFTA có nhiều ưu đãi thuế quan của EU dành cho Việt Nam đối với ngành gỗ, tuy nhiên cũng khá nhiều thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam do phải tuân thủ các cam kết khắt khe từ EVFTA. EVFTA giúp các doanh nghiệp gỗ có lợi thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh như Malaysia, Trung Quốc,… Do vậy, các doanh nghiệp gỗ Việt Nam có thể dễ dàng tiếp cận thị trường EU hơn, mở rộng thị trường xuất khẩu.
Gặp trường hợp “lạ” trong thanh toán qua L/C, doanh nghiệp đối mặt với nguy cơ mất hàng
14/08/2020
Một doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu cao su sang Pakistan đang đứng trước nguy cơ bị mất trắng lô hàng đã giao do ngân hàng phía bên mua từ chối thanh toán. Nhà xuất khẩu này vừa gặp một trường hợp vô cùng hiếm dù đã sử dụng phương thức thanh toán được coi là an toàn nhất: L/C.
EU công bố Quy định mới (EU) 2020/1056 về thông tin vận tải điện tử đối với hàng hóa
11/08/2020
Dựa trên đề xuất của Ủy ban Châu Âu, Nghị viện Châu Âu và Hội đồng Liên minh Châu Âu (EU) đã thông qua Quy định mới về thông tin vận tải điện tử (eFTI) (thông tư này được công bố trên website và tờ báo chính thức của EC).
Việt Nam - đối tác thương mại năng động của Cảng Hamburg trong tương lai
11/08/2020
Mặc dù dịch Covid-19 cũng sẽ ảnh hưởng đến thương mại giữa Đức và Việt Nam trong năm 2020, nhưng Cảng Hamburg đã chứng kiến sự tăng trưởng rất tích cực trong vận tải biển với Việt Nam trong thời gian qua và dự báo sẽ sớm phục hồi sau đại dịch.
Giảm thuế nhập khẩu ô tô
18/08/2017
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Maecenas pretium dignissim sem, a efficitur urna commodo ut. Duis dignissim risus quis augue lacinia laoreet.